ทีมชาติสกอตแลนด์ เล่นอย่างเต็มประสิทธิภาพเป็นครั้งแรกภายใต้การควบคุมของ Steve Clarke  ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

Steve Clarke ผู้จัดการทีมชาติสกอตแลนด์ กล่าวว่า ฝ่ายของเขาจะมีอะไรแตกต่างออกไปและจะส่งผลต่อรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022

หลังจากชัยชนะ 1-0 จาก Austria ทีมของ Steve Clarke ก็รั้งอันดับ 2 รองจาก Denmark ซึ่งนัดต่อไปที่ต้องเผชิญคือ ทีมชาติอิสราเอล

Steve Clarke เตรียมการสำหรับรับมือกับทีมชาติอิสราเอล ซึ่งเป็นการปะทะกันครั้งที่ 7 ในรอบ 3 ปี

Steve Clarke กล่าว ประสบการณ์ล่าสุดบอกคุณว่ามันจะเป็นเกมที่แน่นแฟ้น ระหว่างสองประเทศมีไม่มาก มันจะเป็นเกมทางเทคนิคที่ดี ฉันคิดว่าเป็นเกมที่เราตั้งตารอ

คราวนี้เรามีบางอย่างที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย เรามีบ้านเต็มรูปแบบที่ Hampden ซึ่งเราไม่เคยมีมาก่อน ฉันรู้สึกทึ่งที่เห็นว่านั่นสร้างความแตกต่างหรือไม่ มันเป็นความตื่นเต้นสำหรับฉัน

ครั้งแรกในฐานะหัวหน้าโค้ชที่ฉันได้สัมผัสประสบการณ์เต็มบ้านที่แฮมป์เดน ผมรู้ว่าผู้เล่นตั้งตารอคอยมัน ผมตั้งตารอคอยมัน และหวังว่ามันจะทำให้เรามีแรงผลักดันพิเศษเล็กๆ น้อยๆ ในการคว้าคะแนน

การแข่งขันกลุ่มแรกระหว่างสองฝ่ายในเทลอาวีฟจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 และพวกเขาก็ได้พบกันสามครั้งในปี 2020 โดยเสมอกันอีกสองครั้ง และอิสราเอลก็ขึ้นนำ 1-0 ในการแข่งขันเนชั่นลีก

แต่ Steve Clarke เชื่อว่าชัยชนะของสกอตแลนด์ในกรุงเวียนนาและการชนะออสเตรีย 5-2 ในบ้านของอิสราเอลเมื่อเดือนที่แล้วทำให้เกมนี้ดีขึ้น

โดยทาง Steve Clarke กล่าวไว้ว่า ฉันได้พูดค่อนข้างมากเกี่ยวกับวิธีที่ฉันรู้สึกว่าเราพัฒนาขึ้นตลอดช่วงการดำรงตำแหน่งของฉัน และฉันคิดว่าชาวอิสราเอลก็ทำแบบเดียวกันภายใต้โค้ชของพวกเขา พวกเขาทำได้ดี พวกเขาดีขึ้นแล้ว

ชัดเจนว่าเราทั้งคู่มีผลการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่กับออสเตรีย ครั้งล่าสุดที่เราชนะเวียนนาได้อย่างยอดเยี่ยม อิสราเอลมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในบ้านที่ออสเตรีย ดังนั้นมันจึงทำให้มันน่าสนใจ

ทีมที่สามกับทีมที่สี่ในกลุ่ม และทันใดนั้น เกมนี้ก็กลายเป็นเกมใหญ่สำหรับอันดับสอง และนั่นถือเป็นเครดิตของทั้งสองประเทศ