จุดโทษจาก Pablo Sarabia ของสเปนช่วยให้ทีมเอาชนะกรีซได้ 1-0 โดยทีมของหลุยส์ เอ็นริเก้ต้องการแต้มจากการประลองกับสวีเดนในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อรักษาตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปีหน้า ผู้ชนะของ Sarabia มาในนาทีที่ 26 หลังจาก Inigo Martinez ถูกสะดุดหลังจากเตะมุม ลูกยิงต่ำของ Sarabia ไปเจอตาข่ายทางด้านซ้ายของ Odysseas Vlachodimos

สเปนปกป้องความเป็นผู้นำของพวกเขาได้อย่างสบายๆ ในครึ่งหลังเนื่องจากกรีซพยายามดิ้นรนเพื่อสร้างโอกาสที่ชัดเจน ของสวีเดนหวังของการมีคุณสมบัติโดยตรงได้รับความเดือดร้อนเสียหายร้ายแรงตามที่พวกเขาลดลงไป 2-0 พ่ายแพ้ไปจอร์เจีย

         Zlatan Ibrahimovic กลับมาที่ฝั่งสวีเดนหลังจากได้รับบาดเจ็บที่เข่าซึ่งทำให้เขาไม่สามารถเล่นยูโร 2020 ได้ แต่ถึงแม้จะเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก็ไม่อาจช่วยพวกเขาให้รอดพ้นจากความพ่ายแพ้ที่น่าอับอายได้ ชาวสวีเดนพยายามทำประตู 15 ครั้งรวมถึงโอกาสทองสำหรับ Alexander Isak และ Viktor Claesson

แต่มันเป็นเจ้าบ้านที่เป็นผู้นำผ่าน Khvicha Kvaratskhelia ในนาทีที่ 61 หลังจากการแย่งชิงโกลมัธ ชาวสวีเดนยังคงสร้างโอกาสต่อไป แต่ควารัตสเคเลียก็โจมตีอีกครั้ง สกัดกั้นการกวาดล้างจากวิกเตอร์ ลินเดลอฟ และวิ่งผ่านเพื่อยิงกลับบ้านในนาทีที่ 77 ตอนนี้สเปนนำกลุ่มบีด้วยคะแนน 16 คะแนน

          นำหน้าชาวสวีเดนคนหนึ่งซึ่งพวกเขาเป็นเจ้าภาพในวันอาทิตย์ในนัดสุดท้ายของกลุ่ม สวีเดนต้องเอาชนะสเปนในเซบียาเพื่อให้ผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติสำหรับกาตาร์ 2022 ในขณะที่การเสมอกันก็เพียงพอแล้วที่ชาวสเปนจะก้าวหน้า รองชนะเลิศจะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟในเดือนมีนาคม