กัปตันเรือดำน้ำอเมริกันถูกทดสอบเมื่อได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือประธานาธิบดีรัสเซียที่ถูกลักพาตัว ประธานาธิบดีรัสเซียถูกจับเป็นตัวประกันโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งขู่ว่าจะปล่อยการโจมตีหลายครั้งต่อชาวอเมริกันที่อาจก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ทีม ในภารกิจลาดตระเวนได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือเขา ใต้น้ำลึก เรือดำน้ำสหรัฐที่ถูกจัดประเภทเป็น “ Hunter Killer ” สืบสวนการหายตัวไปของเรือดำน้ำอเมริกันที่สูญหาย เมื่อพวกเขาค้นพบเรือดำน้ำรัสเซียที่เสียหายและนำลูกเรือของพวกเขาไปเป็นเชลยศึก พวกเขาได้รับคำสั่งให้เข้าสู่ดินแดนรัสเซียที่ทรยศและช่วยทีม SEAL ในการสกัดประธานาธิบดีรัสเซีย

เรือดำน้ำมีกัปตันโดย โจ กลาส ผู้ซึ่งได้รับกลิ่นอายของการเป็นผู้นำที่แกร่งกว่าเล็บ เป็นผู้นำที่ไร้สาระ หรือมีประสิทธิภาพ เกือบทุกตัวละครเจอราร์ด บัตเลอร์ แต่เขาล้มล้างความคาดหวังนั้นด้วยประสิทธิภาพที่จำกัด Michael Nyqvist หนึ่งในบทบาทสุดท้ายของเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ได้นำออร่าที่เหน็ดเหนื่อยจากสงครามและเฉียบแหลมมาสู่กัปตัน Andropov ปฏิสัมพันธ์ของเขากับกัปตันกลาสช่างน่าทึ่งเมื่อกัปตันเรือทั้งสองมีสายสัมพันธ์ที่ตึงเครียดแต่มีมนุษยธรรม

Hunter Killer

มีบางช่วงเวลาของการวางอุบายที่เกิดขึ้นเมื่อกัปตันคู่ต่อสู้ทั้งสองเผชิญหน้ากัน กลับมาที่ห้องบัญชาการ พลเรือเอก Charles Donnegan ที่มีความสุขของ Gary Oldman เห่าสั่งทุกคน ซึ่งได้รับแฮมมี่ค่อนข้างเร็ว แม้ว่าเขาจะทำหน้าที่เพียงเพื่อเพิ่มเงินเดิมพัน แต่นี่คือ Oldman ที่เก่งที่สุดหรือแย่ที่สุดของเขาขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถทนได้มากแค่ไหน ในขณะเดียวกัน เราก็คาดหวังที่จะใส่ใจทีม Navy SEALS ที่นำโดยผู้ชาย Bill Beaman อย่างแท้จริง เพราะพวกเขาคือแถวหน้าในภารกิจกู้ภัย

ในตอนเริ่มต้น มีแผนย่อยมากมายให้เล่นสลับไปมาระหว่าง ทำให้แย่ลงโดยการเปลี่ยนโทนสีในแต่ละพื้นที่ของบทภาพยนตร์ที่ซับซ้อน อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาน้อยที่สุด แม้ว่าจะมีความตื่นเต้นในฉากสุดท้าย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลานานอย่างเจ็บปวดในการดำเนินเรื่องโดยใช้เวลามากในการตั้งค่า ‘ Hunter Killer ‘ เป็นของอีกรูปแบบหนึ่งที่ชาวรัสเซียพูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างหนักแต่ก็คล่องแคล่ว

และประธานาธิบดีอเมริกันก็เป็นผู้หญิง ตราบใดที่ยังมีอิสระในการสร้างสรรค์ มีความโหดร้ายที่ใหญ่กว่าที่ตั้งใจถ่ายทำ แต่สิ่งเหล่านี้จะตัดการเชื่อมต่อคุณจากความจริงจังที่ตั้งใจไว้ทั้งหมด อิงจากนวนิยายเรื่อง ‘Firing Point‘ ในปี 2012 หลักฐานส่วนใหญ่นี้เป็นข้อแก้ตัวที่เหนื่อยอีกข้อสำหรับความรักชาติแบบอเมริกัน ‘good ole‘ เพื่อช่วยโลก ตามทฤษฎีแล้ว ‘ Hunter Killer ‘ มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น แต่เรากลับได้รับความเสียหายจากภาพยนตร์โดยไม่ได้ตั้งใจที่จะทดสอบความอดทนของคุณไปพร้อมกัน