ในฐานะที่เป็นแฟนตัวหนังของ Harry Potter จะต้องโมโหเล็กน้อย และพยายามมองโลกในทางที่ดี ดังนั้นผมไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้ควรจะคาดหวังอะไรมากใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald แต่ทำเพื่อแฟน ๆ ของ Harry Potter โดยตรงเพราะเรื่องราวต่างๆ หรือตัวละครบางตัวที่แฟนคลับเองก็ยังไม่รู้ ดังนั้นในภาพยนตร์จะไม่เริ่มต้นด้วยตัวละครมากนัก

หากมีตัวละครแปลก ๆ ปรากฏขึ้นให้สบายใจ สำหรับตัวอย่างหนังก่อนฉายมีจุดที่น่าสนใจมากมาย เช่น Nicholas Flamel ผู้ประดิษฐ์ศิลาอาถรรพ์ จะเป็นตัวละครที่น่าจับตามอง เพราะอาจจะเป็นคำตอบของปริศนาต่างๆ หลังจากได้ดูหนังแล้ว บอกเลยว่าไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด ถึงแม้หนังจะยาวชั่วโมงกว่า

ต้องยอมรับว่าภาคนี้มีสัตว์ไม่เยอะเหมือนภาคแรก แต่มีฉากที่น่าตื่นเต้นค่อนข้างมาก และมีฉากที่ทำให้คนดูงงเป็นไก่ตาแตก เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ผู้กำกับพยายามจะบอกเล่าให้เร็วที่สุด ทำให้คนดูต่างไปจากเดิม ใครกันแน่ที่งี่เง่าในท้ายที่สุด? กับบทบาทนำของจอห์นนี่ เดปป์

ที่สามารถแสดงออกถึงความเป็นนักแสดงมืออาชีพ ที่ทำให้คนดูทั้งรักทั้งเกลียด ในตอนท้ายของเรื่อง ทุกคนตะลึงกับตอนจบที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าต้องมีภาคต่อ ให้เราติดตามอย่างแน่นอนในอนาคต แม้ว่าสำหรับฉันมันก็โอเค แต่เว็บไซต์วิจารณ์ต่างประเทศมองไปในทิศทางตรงกันข้าม สถานที่บางแห่งได้รับคะแนนเพียง 2 ถึง 3 ดาว เช่น มะเขือเทศเน่าที่ได้รับคะแนนเพียง 37 % เท่านั้นเอง และหากสนใจเกี่ยวกับ การเดิมพัน Slot คลิ๊กเลย!!

รีวิวหนังแห่งอาชญากรรมเรื่อง Harry Potter ที่สยอคนทั้งโลก