ภาพยนต์เรื่อง Fury (2014) หรือชื่อไทย วันปฐพีเดือด ซึ่งตัวหนังจะเกริ่นแต่แรกว่าเป็นเหตุการณ์เกิดที่เกิดขึ้นในช่วงที่ฮิตเลอร์เกนฑ์เด็กผู้ชายกับผู้หญิงมารบ ซึ่งมันน่าสนใจดีเพราะส่วนตัวของเรายังไม่เคยเห็นในภาพยนต์เรื่องไหนที่จะหยิบยกเอามาเล่า แต่ไปๆ มาๆ คนทำไม่ได้นำพาจุดนี้มาขยี้ขยายจุดนี้ให้เป็นประเด็นไคลแม็กซ์ที่คาดว่าจะได้เห็น ซึ่งเราติดกับตั้งตารอดูมันมาแล้วตั้งแต่ต้น แต่ก็ดีที่อย่างน้อยๆก็เป็นตัวประกอบในเหตุการณ์ช่วยเล่าพัฒนาการตัวละครได้อยู่บ้าง เออ..แต่ถ้าดูไม่ผิดมันก็ถูกหยิบมาเป็นเหตุผลในฉากไฟนอลอยู่เหมือนกัน

Fury (2014) วันปฐพีเดือด

              ตัวละครสำคัญที่มีผลต่อการพัฒนาเรื่องราวมากที่สุดก็คือตัวละครของ Logan Lerman (รับบทเป็น นอร์แมน) ที่ในช่วงของตอนแรกๆ ก็คาดว่าจะแค่สมทบเล็ก แต่จริงๆ แล้วโดดเด่นกว่า Shia LaBeouf  (รับบทเป็น Bible) ที่เล่นบทเป็นทหารผู้ศรัทธาในพระเจ้าเสียอีก ส่วนตัวละครของ Brad Pitt (รับบทเป็น วอร์ดดี้) ก็เหมือนเป็นอาจารย์สอนชีวิตในสนามรบกลายๆ ให้ตัวละครของเลอร์แมน ให้ฝึกมือเรียนรู้ความเกลียดชังศัตรูจากแต่แรกที่เป็นเสมียนหน่อมแน้มโปแตสแตนท์ในสมรภูมิที่ไม่กล้าฆ่าฝ่ายตรงข้ามให้กลายเป็นหนึ่งในแขนขาที่พึ่งของทีมที่นำกองกำลังรถถังไต่ตะขาบยึดเมืองในเยอรมันไปเรื่อยๆ พล็อตประมาณนี้มันก็เลยดูไม่มีอะไรพิเศษไปด้วย

              ส่วนที่ทำไม่ได้ให้ชอบภาพยนต์เรื่องนี้ไปมากกว่านี้ ก็คือจุดเปลี่ยนของตัวละครอย่าง นอร์แมน เนี่ยแหละที่รู้สึกว่ามันเร็วไปหน่อย เราไม่เชื่อว่าความสัมพันธ์ของหนุ่มทหารอเมริกันกับสาวเยอรมันที่มีเซ็กซ์กันไม่กี่นาทีเจอหน้าพูดคุยกันไม่กี่ชม.จะอาลัยอาวรณ์จนเปลี่ยนทัศนคติการฆ่าไม่ฆ่าได้รวดเร็วขนาดนี้กลายเป็นผู้กล้าขนาบจ่าฝูงขึ้นมาเลย อีกจุดหนึ่งคือความเป็นคนดีของนอร์แมนตัวแทนคนดีศรีอเมริกันที่ย้ำไปหน่อยอีกนั่นแหละ

Fury (2014)  เรื่องจริงจากสงครามโลก ที่มีดีกว่าความมันส์!

            สำหรับส่วนที่ทำให้เราเพลิดเพลินมากที่สุดในภาพยนต์เรื่องนี้ ก็คือฉากยิงกันมันดีแสงปืนเขียวแดงทำให้นึกถึงสตาร์วอร์สทุกฉากไปทั้งแสงสีเสียงปืนพาให้เสียวสันหลังระทึกได้ไม่หยอกเลย อีกอย่างที่ลืมไม่ได้คือการที่เห็น Shia LaBeouf ศรัทธาพระเจ้าท่องคัมภีร์มีฉายาว่าไบเบิ้ลมันแปลกหูแปลกตาและบันเทิงดี ปล.สงสัยอย่างหนึ่งว่าระเบิดสองลูกระเบิดในรถถังแคบๆ มันน่าจะแรงกว่านั้นหรือป่าววะ? และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ การเดิมพัน Slot