Atomic Blonde บลอนด์ สวยกระจุย ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2017

นักฆ่าผู้ตายต่อสู้เพื่อชีวิตของเธอในกรุงเบอร์ลินในช่วงสงครามเย็นขณะที่เธอค้นพบเกมสายลับที่อันตราย เราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของตัวเอกหญิงที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถยึดครองตัวเองในการต่อสู้ได้ นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง สร้างผลกระทบให้จากนิยายภาพเรื่อง ‘ The Coldest City ‘,’  Atomic Blonde ‘ ถูกตัดออกจากผ้าแบบเดียวกับ ‘John Wick‘ ที่มีการเล่นปืนและการต่อสู้ประชิดตัวในระยะประชิดที่จะทำให้คุณสะดุ้ง เมื่อคำนึงถึงทั้งหมดนั้น ไม่ไกลนักที่จะได้เห็นนักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Lorraine Broughton ซึ่งเป็นสายลับ MI6 ที่มีความสามารถมากกว่าที่จะรับและจัดการกับการทุบตีอย่างทั่วถึง

ในด้านนี้ Theron ทำได้โดยปรับระดับสนามให้ถึงขนาดที่เพศของเธอแทบไม่เกี่ยวข้องเลย ชุดทักษะของเธอนั้นโหดร้ายและมีประสิทธิภาพ แต่ไม่สมจริง สิ่งนี้ควรให้เครดิตกับผู้กำกับ David Leitch อดีตสตั๊นต์แมน ซึ่งเคยกำกับการแสดงบางเรื่องใน ‘John Wick’ และความคล่องแคล่วของเขาในการจัดการกับมันนั้นชัดเจน มีซีเควนซ์ที่น่าจับตาใน ‘ Atomic Blonde ‘ และอีกฉากหนึ่งคือการผสมผสานที่ชาญฉลาดของการทำงานของกล้อง การตัดต่อ และการออกแบบท่าเต้นที่เป็นนวัตกรรมใหม่

Atomic Blonde

เพียงพอที่จะปรับราคาตั๋วได้ อย่างไรก็ตาม ลีทช์ไม่เชี่ยวชาญในการเล่าเรื่องเท่า และมีหลายจุดพลิกผันที่คุณจะพลาดไม่ได้หากคุณไม่ใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อยอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ตัวเลือกการเล่าเรื่องแปลก ๆ ที่จะตัดกลับไปกลับมาระหว่างฉากสอบปากคำของลอร์เรน ขณะที่เธอเล่นซ้ำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตทำหน้าที่เป็นการถ่วงดุลความตึงเครียดของฉากต่อสู้และทำให้งานหนักบางงานมีประสิทธิภาพน้อยลง

อย่างไรก็ตาม การแสดงที่แข็งแกร่งของ Theron รวมกับการแสดงสตันท์ที่มีแรงกระแทกสูง ผนึกการฟื้นคืนชีพของเธอในฐานะดาราแอ็กชันหญิงที่น่าเกรงขาม นอกจากเธอแล้ว เจมส์ แม็คอะวอยยังดูเหมือนกำลังตกอยู่ในอันตราย นำพลังคลั่งไคล้มาสู่เดวิด เพอร์ซิวาล และแม้กระทั่งขโมยฉากบางฉากออกไปจากเธอรอน

แอ็กชันที่คลั่งไคล้ทั้งหมดได้รับความช่วยเหลือจากเพลงประกอบที่สะท้อนความรู้สึกกบฏในช่วงการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน ดังนั้นอย่าลืมฟังเพลงพังก์ ป๊อป และร็อคในยุค 80 ‘ Atomic Blonde ‘ เป็นเกมที่สนุกอย่างมีสไตล์ พร้อมฉากต่อสู้ที่โลดโผนเพื่อให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ เมื่อเห็นว่ารากฐานสำหรับแฟรนไชส์ใหม่ได้รับการวางไว้ที่นี่ด้วยความเชื่อมั่นอย่างเพียงพอ ชาร์ลิซ เธอรอนจึงได้สร้าง ‘เจมส์ บอนด์’ ในเวอร์ชันของเธอเอง ซึ่งสามารถอยู่ได้นานขึ้นอีกสองสามรอบ