ภาพยนต์เรื่อง Aquaman เป็นการเปิดตำนานแห่งเจ้าสมุทร ความหวังใหม่ของค่าย DC นับตั้งแต่ภาพยนต์เรื่อง Man of Steel (บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน) ไปจนถึงภาพยนต์เรื่อง Justice League เรียกได้ว่าเหมือนกับเป็นอาถรรพ์ของหนังจักรวาลนี้ไปซะแล้ว เมื่อใดก็ตามที่ในเรื่องมีฮีโร่มากกว่า 1 ตัว มักจะพังพินาศในด้านคำวิจารณ์และรายได้ตลอด ถึงแม้ว่าจะไม่ถึงขั้นกับเจ๊ง แต่ก็ไม่ได้ทำเงินได้ตามเป้าที่หวังเอาไว้ ซึ่งถ้าหากว่ามองกันจริงๆแล้ว ทางค่าย DC Extended Universe ก็มีปัญหาในด้านการสร้างเนื้อเรื่องที่ให้คนดูปกติ (ที่ไม่ใช่แฟนหนัง Comics) นั่นดูรู้เรื่อง

Aquaman (2018) ศึกสายเลือดแห่งแอตแลนติส

          ไม่ต้องตีความ หรือไปหาอ่านเอาเองหลังจากที่ดูจบ รวมไปถึงการที่ทางค่ายหนังพยายามที่จะรวมทีมฮีโร Justice League โดยที่ไม่สนเลยว่า ตัวละครหลักเคยมีหนังเดี่ยวของตัวเองมาไม่ถึง 50% ของตัวละครในเรื่องเลยด้วยซ้ำไป และผลสุดท้ายเลยออกมาพังพินาศ ไม่ได้เป็นไปตามเป้าที่หวังเอาไว้ ไปอย่างที่ต้องเปลี่ยนทีมบริหาร Warner Bros ยกชุดกันไปเมื่อไม่นานมานี้

          จากปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้หลายๆโปรเจคที่ยังไม่เดินเครื่องก็ต้องถูกชะลองานสร้างไป สำหรับภาพยนต์เรื่องไหนที่ดำเนินการสร้างแล้วก็คงต้องปล่อยเลยตามเลย และภาพยนต์เรื่อง อควาแมน (2018) คือหนึ่งในเรื่องที่ดำเนินการสร้างไปแล้ว ยังไงก็ต้องสร้างให้เสร็จและฉายให้ได้เพื่อที่จะเอาทุนสร้างคืน

          ซึ่งทีแรกเราเองก็ห่วงมากว่าจะไปรอดมั้ย แต่ก็แอบหวังนิดๆ เพราะเรื่องนี้เรียกได้เต็มปากว่าไม่ได้มี แซค สไนเดอร์ มาร่วมโปรเจ็คแล้ว การดูแลงานสร้างทั้งหมดโดย เจมส์ วาน ผู้ให้กำเนิดจักรวาลสุดหลอนตลอดกาลอย่าง Conjering ผู้ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่ค่อนข้างจะโดดเด่นและเฉพาะตัวมากๆ คงเนรมิตรโลกของภาพยนต์เรื่อง Aquaman ได้อย่างอลังการแน่นอน

          ตัวหนังเองจะมีการเล่าเรื่องได้ดี คือ เป็นการเล่าเรื่องก่อนตอนกำเนิด อควาแมน (รับบทโดย อาเธอร์ เคอร์รี่) แหละเหตุการณ์หลังจาก Justice League ด้วยความที่เป็นหนังโซโล่เดี่ยวที่ทางค่ายพยายามแก้มือหนังในจักรวาลนี้ ตัวหนังได้มีการโฟกัสไปที่ตัวละครหลักอย่าง อควาแมน เพียวๆเลยจริงๆ ไม่ต้องมีพล็อตเสริม หรือใส่เนื้อเรื่องเพื่อโยงไปหนังเรื่องอื่นๆแต่อย่างใด ในแบบที่ทำมาในเรื่องก่อนหน้าทั้งนั้น ผลลัพธ์ที่ได้ก็สมผล ตัวหนังเองเต็มไปด้วยความตลกเรียกเสียงหัวเราะ ฉากแอคชั่นดุเดือด ฉากอลังการมากๆ มองดูเผินๆฉากดูยิ่งใหญ่ อลังการกว่าหนังรวมฮีโรอย่าง Justice League (2017) เลยด้วยซ้ำไป และส่วนตัวเราเองชอบการเล่าเรื่องมากกว่า Avengers Infinity War ด้วยซ้ำไป

          และสิ่งที่ต้องขอชื่นชมคือด้าน CG การออกแบบดีไซน์โลกแอตแลนตีส และอาณาจักรอื่นๆ ที่อยู่ใต้ท้องทะเล เต็มไปด้วยความสวยงามทุกฉากจริงๆ แถมสามารถดูใน IMAX ที่มีฉากขยายกว่า 26% ทำให้ความอลังการมีเพิ่มขึ้นไปด้วย

Aquaman (2018) ศึกสายเลือดแห่งแอตแลนติส

          เอาเป็นว่าภาพยนต์เรื่อง Aquaman เป็นหนังที่ เจมส์ วาน ได้ทำการกอบกู้ความสนุก สร้างความบันเทิงให้กับค่ายหนัง DC Extended Univere ได้สำเร็จแล้วจริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ การเดิมพัน Slot